Nhảy tới nội dung

Phản hồi từ người dùng Vnstock

Chia sẻ về sản phẩm

Chuyên gia

Đầu tư định lượng

Thái Tuấn Kha

Thái Tuấn Kha - Chuyên viên phân tích định lượng - Cty chứng khoán Bảo Việt, HCM

"Mình còn nhớ khoảng thời gian mình bắt đầu tìm hiểu xây dựng thuật toán giao dịch, điều khó khăn nhất của mình lúc bấy giờ là tìm nguồn cung cấp dữ liệu của thị trường chứng khoán Việt Nam. Các thư viện có sẵn trên mạng lúc bấy giờ không cung cấp hoặc cung cấp dữ liệu với vùng thời gian ngắn không phù hợp cho mục đích nghiên cứu thuật toán. Để có dữ liệu, mình phải lấy dữ liệu thủ công thông qua các nhà cung cấp dữ liệu hoặc cào dữ liệu, điều này tốn nhiều thời gian. Mãi đến sau này, mình biết đến vnstock và mình dùng vnstock đến bây giờ. Với thư viện vnstock, mình chủ yếu lấy giá lịch sử của các cổ phiếu trên thị trường Việt Nam. Vnstock cung cấp dữ liệu giá lịch sử nhanh chóng, kịp thời và có độ chính xác khá cao, điều này góp phần tích cực không hề nhỏ đến kết quả nghiên cứu chiến lược của mình. Mình hiện tại cũng đang thuộc team phân tích định lượng của BVSC, vnstock hiện cũng là một trong những nguồn cung cấp dữ liệu cho team mình. Cảm ơn anh Thịnh đã tạo ra thư viện hữu ích và miễn phí, giúp mình và những người đồng nghiệp tiết kiệm nhiều thời gian trong việc tiếp cận dữ liệu. Chúc anh Thịnh sẽ thành công trong công việc sắp tới và cộng đồng vnstock ngày càng phát triển."

Quốc Huy Trần

Quốc Huy Trần - Chuyên gia chứng khoán, HCM

"Bản thân mình trong ngành Corporate Finance & Investment 10 năm rồi nên nhận thấy Finance cơ bản cũng bão hoà nên đang đi tìm con đường mới. Tình cờ thấy được thư viện vnstock của Thịnh hay quá nên mong được kết nối"

Học thuật

Giảng viên

Lê Hải Trung

Lê Hải Trung - Tiến sĩ từ Anh Quốc, Giảng viên tại Đại Học Ngân Hàng, HCM

"Rất cám ơn Thịnh đã tạo ra một app vô cùng ấn tượng và có ích, không chỉ cho trading mà còn cho cả mục đích cung câp số liệu cho các hoạt động nghiên cứu và giảng dạy"

Tâm Phan

Tâm Phan - Giảng viên tại Đại Học Kinh Tế - Luật, HCM

"Năm ngoái có sinh viên của mình dùng vnstock trong khóa luận tốt nghiệp. Cá nhân mình cảm thấy gói vnstock của anh Thịnh phát triển rất hay và phù hợp với lĩnh vực đào tạo trong ngành Fintech của mình."

Nghiên cứu sinh, sinh viên

Nhật Hoa

Nhật Hoa - Sinh viên Đại Học Ngân Hàng, HCM

Vnstock giúp em dễ dàng lấy dữ liệu thị trường chứng khoán tại Việt Nam bất kỳ chỉ với một dòng code python. Điều này cực kỳ hữu ích bởi nó cho phép cập nhật thông tin liên tục về giá cổ phiếu, khối lượng giao dịch, chỉ số thị trường mà không tốn nhiều công sức đặc biệt là dữ liệu này được cập nhật thời gian thực (real time). Ngoài ra, Vnstock đã góp phần quan trọng trong việc giúp em và nhóm giành giải quán quân cuộc thi Attacker tại Đại học Kinh Tế - Luật Tp. HCM - cuộc thi dành cho sinh viên nghiên cứu công nghệ tài chính.

Luu Quang

Lưu Quang - Sinh viên, Hà Nội

"Trước em làm phân tích chứng khoán cơ bản trên excel lấy dữ liệu dài hạn tầm 10 năm vất vả lắm ạ. Từ lúc biết đến thư viện vnstock của anh em cảm thấy mình có thể học Python để giảm bớt khối lượng công việc mà lại yên tâm về nguồn dữ liệu. Em cảm ơn anh đã xây dựng một thư viện cho cộng đồng. Em chúc anh thành công và cộng đồng ngày càng phát triển ạ."

Chia sẻ về khoá học

Phân tích dữ liệu & tạo bot chứng khoán

Trương Đắc Nguyên

Trương Đắc Nguyên - Trưởng phòng phát triển khách hàng trực tuyến - Chứng khoán Rồng Việt, HCM

Học 1 khóa mà bất ngờ với bộ tài liệu, bài tập, giáo trình và các công cụ vì rất đầy đủ, bài bản và sắp xếp sạch sẽ, đem nghiên cứu lâu dài được. Như các bạn đã biết thì mình có tự học code Python trong 6 tháng và code dùng được 2 hệ thống. Trong hệ thống, mình cũng sử dụng Vnstock python - API dữ liệu chứng khoán Việt Nam, thấy người viết thư viện Vnstock làm bộ code bài bản sạch sẽ quá, mình cũng vác máy đi học tiếp lớp của anh Vũ Thịnh thì học thêm được rất nhiều về cách tổ chức, sắp xếp và nhất là rất nhiều công cụ, mẹo trong lĩnh vực dữ liệu chứng khoán. Tự học thì chắc cũng được, mà chắc thêm 1 năm thử và sai, học 1 khóa nghe thầy đã thử sai và fix trước rất nhiều vấn đề về dữ liệu chứng khoán rồi, nhẹ người hơn hẳn. Recommend mạnh 😃

Nguyên văn bài chia sẻ của Nguyên trên Facebook cá nhân được đăng tại đây

Thanh Lê

Thanh Lê - Phát triển sản phẩm phần mềm, Hà Nội

"Để học với Thịnh Vũ thì mình cũng lướt internet nhiều rồi và mình cũng chọn cho mình một người thầy để theo học. Mình chọn Thịnh Vũ đồng thời mình chọn cho con gái đang theo học ngành phân tích dữ liệu cùng theo học. Mình thấy rằng nội dung các bài giảng của Thịnh Vũ rất là chi tiết và để làm được như vậy không hề đơn giản đâu, kể cả những người đang làm về công nghệ thông tin hiện tại."

(*) Anh Thanh từng là lập trình viên nhưng hiện tại đã chuyển qua làm về phát triển sản phẩm hơn 10 năm trở lại đây. Hiện tại anh Thanh và con gái 19 tuổi đã tham gia lớp K6 sau khi đăng ký từ K5.

Trường Hà

Trường Hà - Ngân hàng BIDV, Hà Nội

"Tớ học từ khóa 4 sang khóa 5 thì việc chuyển từ học theo notebook của giáo trình sang học theo dự án mình theo là bước cải tiến khá hay. Trong khóa học này tớ cũng ấn tượng ở những phần liên quan đến cách tư duy hệ thống và tổ chức thông tin. Cái này tớ chưa được đọc ở đâu và hiện tại đang một phần áp dụng vào công việc của mình và cũng thấy khá hiệu quả Về mặt support học viên thì quá ok rồi, không có gì để chê cả"

Minh Thông

Minh Thông - Nghiên cứu viên - Đại học Việt Đức, HCM

"Em cảm thấy tâm đắc với khoá học với 3 điểm ngắn gọn như sau: 1. Đầu tiên là em cảm thấy mình đã lựa chọn đúng khóa học, có cơ duyên/cơ hội được tham gia khóa học chất lượng. Giáo trình, tài liệu chất lượng, lộ trình học tập rõ ràng, thầy giáo truyền đạt kiến thức lý thuyết thông qua các ví dụ và thực hành các vấn đề phát sinh trong thực tế, thầy hướng dẫn nhiệt tình và tận tâm 2. Dễ dàng tiếp cận tài liệu học tập và có thể xem lại bài giảng nếu như trong quá trình học không theo kịp. 3. Có thể phát triển tư duy về quá trình làm 1 dự án về lập trình, cách triển khai để tự viết được những đoạn code đầu tiên."

(*) Các nội dung buổi học thực tế được ghi hình, do đó các bạn có thể dễ dàng xem lại qua giao diện khoá học và ôn tập dễ dàng bất cứ khi nào cần bên cạnh gíao trình khoá học và các bài thực hành minh hoạ dễ hiểu.